Hướng dẫn Huấn luyện Chung – Phát triển Kỹ năng Thể thao của Thanh niên

Xin chào, tôi là Keith Place, một huấn luyện viên đủ điều kiện của liên đoàn bóng bầu dục và là người đam mê các môn thể thao vòng tròn. Tôi đã nhận được rất nhiều điều từ việc trở thành một huấn luyện viên nhưng đặc biệt bổ ích là khi bạn thấy những người trẻ ở mọi khả năng tham gia vào các trò chơi và thể thao và thấy họ có thể có bao nhiêu niềm vui. Khi bạn đã huấn luyện những người trẻ từ 7 đến 17 tuổi và họ vẫn đang tích cực tham gia các loại hình thể thao thì bạn có thể xếp hạng đó là thành công cuối cùng. Con trai tôi từ bỏ nghiệp đoàn bóng bầu dục năm 13 tuổi nhưng vẫn tiếp tục chơi cricket cho một câu lạc bộ địa phương và bóng đá trong công viên với bạn bè của nó. Năm nay 17 tuổi, anh ấy bắt đầu chơi bóng bầu dục trở lại … hạt giống đã được gieo và anh ấy nhận ra rằng thể thao có thể đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của anh ấy theo điều kiện của anh ấy.

Giới thiệu về huấn luyện.

Nếu bạn là một huấn luyện viên thể thao, bạn không còn lạ gì với việc lập kế hoạch hoạt động cho những người trẻ tuổi để giúp họ luôn tích cực tham gia và yêu thích hoạt động của mình. Tuy nhiên, có nhiều người cho dù được tuyển dụng để làm việc này, thông qua trường học, hoặc tottenham đấu với everton những người đang hoạt động như tình nguyện viên, có thể cần thêm một số hướng dẫn về cách thực hiện các hoạt động thể thao một cách an toàn và hấp dẫn.

Điều tối quan trọng là các huấn luyện viên phải thiết lập một môi trường thú vị cho tất cả các cầu thủ trong sự chăm sóc của họ. Điều này sẽ có lợi trong ngắn hạn bằng cách khuyến khích những người trẻ tuổi tích cực tham gia vào các buổi của bạn và về lâu dài bằng cách khuyến khích những người tham gia tiếp tục với các môn thể thao và trò chơi trong tương lai.

Hãy tuân thủ nguyên tắc APES dưới đây và bạn sẽ không thể sai lầm được nữa;

HOẠT ĐỘNG – tất cả người chơi tham gia mọi lúc

MỤC ĐÍCH – đảm bảo có một mục tiêu rõ ràng

THƯỞNG THỨC – làm cho buổi học trở nên đa dạng và thú vị

AN TOÀN – các hoạt động và khu vui chơi phải phù hợp

Vai trò của huấn luyện viên:

Huấn luyện thể thao, giống như tất cả các hình thức giảng dạy, là một cách bổ ích và đầy thử thách để bạn dành thời gian. Là một huấn luyện viên, bạn sẽ phải chấp nhận một loạt các vai trò như:

Người lãnh đạo, người tổ chức, người quản lý, người cố vấn, người thúc đẩy, người ra quyết định, hình mẫu, v.v.

Huấn luyện tốt đòi hỏi bạn phải có khả năng:

Liên tục cải thiện tất cả người chơi

Khai thác tốt nhất tất cả những người chơi

Phát triển kỹ thuật thành kỹ năng

Phát triển ‘cảm giác trò chơi’ của người chơi, tức là khả năng đánh giá những gì đang xảy ra xung quanh họ và đưa ra quyết định phù hợp

Một danh sách kiểm tra nhanh các bước tích cực tốt cần thực hiện.