Bóng đá trẻ – Các lỗi huấn luyện năm nhất thường gặp

Sai lầm mà Trợ lý huấn luyện viên năm nhất thường mắc phải

Nhiều ông bố lần đầu tiên bắt đầu huấn luyện bóng đá trẻ cũng mắc phải sai lầm tương tự, họ cố gắng “kết nối” với lũ trẻ bằng cách cố gắng trông giống chúng, nói chuyện giống chúng hoặc là bạn thân nhất của chúng. Trong hầu hết các trường hợp, ý định của huấn luyện viên là cao cả và tốt, huấn luyện viên tân binh muốn có thể huấn luyện hiệu quả và để các cầu thủ của mình vui vẻ. Nhưng trong những trường hợp khác, huấn luyện viên chỉ đang cố gắng trở nên nổi tiếng và được các cầu thủ của mình yêu thích.

Các chuyên gia nói gì

Diễn đàn huấn luyện viên bóng đá trung học lớn nhất ở Mỹ đã hỏi các thành viên của mình sai lầm số một mà trợ lý huấn luyện viên tân binh mắc phải là gì và câu trả lời số một là LỚN. Cuối cùng, điều đó khiến huấn luyện viên trở nên kém hiệu quả hơn với tư cách là một huấn luyện viên và ít được các cầu thủ của mình tôn trọng hơn.

Hợp lý là gì?

Các cầu thủ bóng đá trẻ cần biết huấn luyện viên của họ quan tâm đến họ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải áp dụng tiếng lóng, cách cư xử của họ hoặc đội mũ bóng chày ngược của bạn. Bạn có thể thể hiện sự quan tâm của bạn mà không cần hành động như một đứa trẻ manchester city đổi logo nhỏ hoặc một người lớn đang phát triển bị bắt giữ. Bởi vì một khi bạn bắt đầu cư xử như một đứa trẻ, họ không còn coi trọng bạn hay tôn trọng bạn nữa, bạn giờ đã ở đẳng cấp của họ. Họ chưa biết nhiều và bây giờ họ nghĩ rằng bạn cũng không.

Làm thế nào để làm nó

Một cầu thủ hiểu rằng bạn quan tâm đến họ một cách hợp pháp khi bạn biết tên họ, giao tiếp bằng mắt, bạn động viên họ nhiệt tình và giúp họ đặt mục tiêu. Bạn sẽ không bao giờ có thể phát huy hết tiềm năng của mình với tư cách là một huấn luyện viên trừ khi bạn có thể thiết lập mối quan hệ đó. Sau khi bạn có được mức độ tin cậy đó, bây giờ người chơi đang xem xét mức độ chuyên môn và cam kết của bạn. Anh ấy đang suy nghĩ; Nếu tôi làm theo hướng dẫn của huấn luyện viên, liệu tôi có trở thành một cầu thủ giỏi hơn không? Hoặc nếu đội của tôi tuân theo chỉ đạo của các huấn luyện viên, chúng tôi sẽ là một đội bóng trẻ đầy tính cạnh tranh?

Điều tốt đẹp ở hầu hết các cầu thủ bóng đá trẻ là họ không biết nhiều, vì vậy họ có ít sự so sánh với bạn. Hầu hết trong số họ không biết các bước chính xác để đạt được phạm vi tiếp cận hiệu quả hoặc cách thích hợp để chạy chương trình bảo hiểm Cover 2. Vì người chơi không biết nhiều nên họ “phán xét” bạn dựa trên những gì họ có thể hiểu được; bạn có tổ chức như thế nào, mức độ tự tin của bạn, mức độ cam kết của bạn và mức độ nhiệt tình của bạn. Sau khi họ biết bạn quan tâm, họ sẽ thu hút bạn nếu họ nghĩ rằng bạn có thể biến họ thành những cầu thủ bóng đá giỏi hơn.